Hướng dẫn từ a-z cách làm bài mồi câu cá rô đồng cực nhạy

Môi trường sống tự nhiên của cá rô đồng là các mương, rãnh với nguồn thức ăn phong phú, chủ yếu là các sinh vật và tảo tự nhiên. Chúng thường sinh sản nhiều dưới các rãnh ao, kênh rạch, đồng ruộng… Vậy, bạn muốn biết bài mồi câu cá rô đồng hiệu quả là gì? Những thông tin cần biết về cá rô đồng là gì? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé…

mồi câu cá rô đồng

Đặc tính của cá rô đồng

Cá rô đồng thích sống trong môi trường nước ngọt như ruộng lúa, ao mương và sông rạch. Chúng thường tập trung ở các mặt ao không có bóng cây che phủ, bờ ao không quá rậm rạp. Cá rô đồng là loài cá sống và săn mồi theo bầy đàn, thường rất hung hăng khi săn mồi.

Chúng có khả năng thích nghi với môi trường sống đa dạng, từ nước sâu đến nước cạn (bùn, lầy) nhờ cơ quan hô hấp trên mang, cho phép chúng thở không khí. Khi môi trường trở nên khô cằn, cá rô đồng có thể sống chui rúc trong bùn trong vài tháng và di chuyển xa khỏi mặt nước để tìm nguồn nước mới. Chúng có thể sống ngoài nước trong vòng 6 ngày mà không gặp vấn đề (miễn là mang ẩm không bị khô). Cá rô đồng cũng có khả năng chịu đựng độ phèn nhẹ, độ pH 6,5 và nhiệt độ nước từ 20°C đến 30°C.

mồi câu cá rô đồng

Thức ăn của cá rô đồng

Cá rô đồng có thói quen ăn uống phong phú, thích thức ăn có mùi hương đặc trưng, thơm ngon. Trong tự nhiên, chúng thường ăn tôm, tép, cá nhỏ, động vật không xương sống, côn trùng nhỏ…

Cách câu và mồi câu cá rô đồng

Nếu bạn chưa biết cách câu rô đồng hay bằng mồi câu cá rô đồng thì hãy áp dụng những kinh nghiệm sau:

Vị trí câu cá rô đồng

Thời gian thích hợp để đi câu cá rô đồng là vào buổi sáng lúc 7 giờ hoặc chiều lúc 5 giờ khi nhiệt độ không quá cao hoặc thấp. Chọn vùng nước có không khí thoáng đãng, gần các khu vực có bèo, cọc gỗ hoặc cạnh cống xả nước. Khi nước rút, cá rô phi thường sẽ tập trung ở những vùng bùn lầy và hình thành thành bầy ở mé ruộng.

Dụng cụ câu

Sẵn sàng chuẩn bị cần câu (có thể là cần câu máy hoặc cần câu bằng tre). Dây câu sử dụng để câu cá rô đồng có kích thước khoảng 0.1 và lưỡi câu, phao và chì.

Cách câu cá rô đồng

Điều chỉnh phao câu sao cho chạm đáy, cách mũi câu khoảng 3 đến 5cm, phần đầu của phao nổi trên mặt nước khoảng 0,3 đến 0,5cm. Rải mồi trong vòng 5 đến 10 phút để thu hút cá đến gần. Sau đó, gắn một viên nhỏ mồi như hạt đậu vào lưỡi câu và thả xuống nước. Để ý đến dấu hiệu phao khi cá cắn mồi, hãy nhanh chóng kéo cần câu và giật cá ra khỏi nước.

Xem thêm: Bộ Mồi Câu Cá Chép Hồ Dịch Vụ Cực Nhạy Giật Mỏi Tay

Bài Mồi Câu Cá Rô Đồng như thế nào?

mồi câu cá rô đồng

Chúng ta sẽ thường bắt gặp Cá rô đồng ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam nước ta là một loài cá sống trong nước ngọt, ưa ăn tạp và ăn lượng thức ăn khá nhiều.

Mặc dù có thân nhỏ, cá rô đồng có hàm răng sắc bén xếp thành hai hàng, rất cứng và sắc. Vây trên lưng của cá rô đồng cũng rất nhọn và sắc, có thể gây chảy máu nếu va vào.

Bài Mồi câu cá rô đồng thường được chia thành 4 loại mồi:…

Mồi câu cá rô đồng bằng mồi tép, ruốc, tôm nhỏ

Sử dụng mồi câu cá rô đồng bằng tép. Đây là một loại thức ăn mà cá rô đồng rất thích, không chỉ có tép mà còn bao gồm các loại cá, tôm và sinh vật không xương sống khác…

Mồi câu cá rô đồng bằng mồi dế

Mồi dế cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng trong những loại mồi câu cá rô đồng hiệu quả với sự ưa thích của các loài động vật ăn tạp, bao gồm cả cá rô đồng. Dế rất phổ biến và dễ tìm thấy, bạn có thể tìm thấy chúng ở những vùng đất hoang hoặc trong đồng lúa.

Mồi câu cá rô đồng bằng bột

Đây cũng là một loại mồi câu cá rô đồng khá phổ biến được con người chế tạo từ các nguyên liệu như tôm, tép, cá… Đều là thức ăn mà cá rô đồng thích và kết hợp thành một loại bột dẻo không tan trong nước, giúp bạn dễ dàng và tiện lợi khi câu cá.

Mồi câu cá rô đồng bằng mồi nhựa giả

mồi câu cá rô đồng

Nếu bạn không có nguyên liệu sẵn, bạn có thể mua mồi câu cá giả được làm từ hình dạng của các loại động vật mà cá rô đồng yêu thích. Mồi giả được làm rất giống thật và khó bị nhận biết.

Mồi câu cá rô đồng bằng cơm nguội

Cám ngô: 300 gram – Cơm lạnh: 1 bát – Cám gạo: 500 gram – Mẻ chua: 1 bát.

Xay nhuyễn cơm lạnh, rang thơm cám ngô và cám gạo, sau đó trộn đều hỗn hợp vừa chuẩn bị. Để hỗn hợp ủ khoảng 1 ngày, sau đó tạo thành từng viên nhỏ và sử dụng dần.

Mồi câu cá rô đồng bằng trứng kiến kết hợp với cám tơ nhện

  • Một chén trứng kiến
  • Tơ nhện

Kết hợp nhẹ nhàng một lớp cám tơ nhện vào trứng kiến, để trứng kiến bám chặt vào lưỡi câu.

Lời kết

Dưới đây là những kinh nghiệm câu cá rô đồng hiệu quả và địa chỉ mua mồi câu cá uy tín mà Chủ hồ câu Thế Anh muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ tập tính ăn mồi của cá rô đồng và kinh nghiệm câu. Chúc các cần thủ đi câu gặp nhiều may mắn!

Comments are closed